Đăng nhập

Mr Manh

https://blogdoanhnhan.org/cam-nang-doanh-nhan/steve-jobs-bac-thay-nghe-thuat-ke-chuyen-da-thoi-mien-khach-hang-apple-nhu-nao.html

 

Mr Mạnh

4 BƯỚC CHỐT SALES KHIẾN KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ TỪ CHỐI: RỌI ĐÈN, KÊ GỐI, 3F, CHỐT HẠ Quá trình chốt sales khá đơn giản nếu bạn biết đến 4 kỹ thuật dưới đây và áp dụng thường xuyên vào công việc. 1. Rọ...

 

Mr Mạnh

Đêm qua tôi hỏi Đấng Tạo Hóa: “Tại sao người lại thả virus corona để lấy đi bao sinh mạng người?”.“Ta chỉ đáp ứng nguyện vọng của con người thôi”, Đấng Tạo Hóa phân trần.“Con người đang ngày đêm tàn p...

 

Mr Mạnh

VÌ SAO TÔI PHẢI MUA ĐẦU CÁ 20 ĐỒNG~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Chuyện kể, có một chàng thanh niên và một người Do Thái cùng đi trên một chuyến tàu. Chàng thanh niên từng nghe về sự khôn ngoan của người Do...

 

Mr Mạnh

CÂU NÓI NÀO ĐÃ THỨC TỈNH BẠN??? 1. Trên thế giới này không gì là không thể. Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn loại bỏ định nghĩa "không thể" khỏi từ điển của mình. 2. Một trong những chìa khóa quan trọn...

 

Mr Mạnh

Một lần, có chàng trai trẻ đến gặp một vị giáo sĩ người Do Thái nổi tiếng ở New York và nói rằng anh rất muốn nghiên cứu về cuốn sách Talmud - Trí tuệ của người Do Thái.“Cậu có nói được tiếng Aram khô...

 
Xem toàn bộ
SỐNG TỈNH, QUYẾT NHANH, HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT

3 Tam giác thành công trong đời
Lượt xem: 791

Đây là bộ 3 tam giác 'thần thánh' mà tôi vô cùng yêu thích và áp dụng rất thành công trong cuộc sống. Sản phẩm từ những thành công thực sự chứ không phải lý thuyết suông cho đẹp.

Tôi rất thích biểu tượng hình tam giác vì nó thể hiện sự cân bằng và vững chắc. Những yếu tố nào là quan trọng nhất, là nền tảng thì sẽ tương ứng với đáy tam giác. Nền tảng phải thật vững chắc thì mới có được sự tồn tại lâu dài và phát triển mạnh mẽ.

 

Trước tiên là tam giác về cuộc sống.

triangle_life

Có câu nói nổi tiếng rằng "Khi có sức khỏe, người ta mơ ước đủ thứ. Khi không có sức khỏe, chỉ còn 1 mơ ước, đó là sức khỏe".

Tôi đã rất tâm đắc và tin tưởng câu nói này một thời gian dài. Đặc biệt là khi căn bệnh trĩ quái ác đeo đẳng và hành hạ tôi gần chục năm trời. Ước mơ duy nhất của tôi chỉ là thoát khỏi căn bệnh trĩ để được sống và làm việc như người bình thường. Tôi đã cố gắng chữa trị bằng rất nhiều phương pháp, phương thuốc, ngoại trừ phẫu thuật. Nhưng vô nghĩa. Tôi không muốn phẫu thuật vì không muốn động dao kéo đến cơ thể, và còn vì lý do rất quan trọng là không có tiền.

Đến khi tôi được tham gia khóa thiền Vipassana, tôi đã biết chính xác vấn đề của mình là gì, và hoàn toàn thay đổi niềm tin.

Tất cả những niềm tin của tôi được hội tụ lại trở thành ĐỨC TIN tuyệt đối vào Nghiệp, vào Luật nhân quả. Tuy nhiên, đức tin cần phải đi kèm trí tuệ thì mới là đức tin đúng đắn. Đức tin của tôi không phải là đức tin mù quáng, mê tín vì tôi chứng nghiệm được rất nhiều điều về Luật nhân quả kể từ khi tôi bắt đầu biết và quan sát sự vận hành của nó. Tôi cũng biết rằng tất cả những khó khăn, bế tắc của tôi về sức khỏe và tài chính chỉ là tạm thời, là kết quả của những nghiệp xấu trước đây. Cách tốt nhất tôi có thể làm để giải nghiệp này là ngưng tạo thêm những nghiệp xấu và tạo thật nhiều, thật nhiều những nghiệp tốt thông qua các khóa thiền.

Và những gì tôi tin tưởng, chờ đợi đã đến một cách không thể tuyệt vời hơn. Sau hơn 2 năm sống đời phụng sự và cống hiến, tôi được tín nhiệm giao phó một công việc phù hợp với năng lực và sở trường của mình: Xây dựng hệ thống và phát triển kinh doanh. Quan trọng nhất là thời gian làm việc do tôi tự quyết định, điều đó cho phép tôi có thể tạm sống chung với bệnh tật để làm việc.

Và chỉ mất hơn 1 năm, tiền bạc không còn là điều tôi phải trằn trọc, trăn trở như trước, tôi có đủ tiền để làm những gì tôi muốn trong khả năng. Một số tiền không nhỏ (hơn 1.000$) tôi phải bỏ ra để làm một việc vô cùng mãn nguyện: phẫu thuật trĩ bằng công nghệ tiên tiến và hiệu quả nhất (Longo).

Lúc này, tôi nhận ra 2 điều:

ĐỨC TIN của tôi đã đúng, nghiệp xấu bao năm qua của tôi đã được giải.

Và mất sức khỏe không phải là mất tất cả. Nếu còn trí tuệ, còn đức tin đúng đắn thì có thể làm ra tiền để mua lại sức khỏe.

Xin nhắc lại, ĐỨC TIN luôn luôn phải đi kèm với Trí tuệ thực nghiệm.

 

Tam giác thứ 2 là về kỹ năng quản lý, lãnh đạo.

triangle_leader

Đây là 3 kỹ năng bắt buộc phải có dành cho người chủ hay người điều hành doanh nghiệp.

Thứ nhất là tư duy KẾ HOẠCH. Không phải chỉ biết viết kế hoạch ra mà phải biết quản lý cả một chu trình kế hoạch theo quy trình PDCA (Plan - Do - Check - Ajust).

Thứ hai là khả năng RA QUYẾT ĐỊNH. Người Leader phải luôn sẵn sàng đưa ra ngay một quyết định cho một vấn đề và chịu trách nhiệm cho quyết định đó. Những người Leader luôn né tránh hay trì hoãn việc ra quyết định thì sớm muộn cũng sẽ đưa doanh nghiệp đến bờ phá sản, giải tán.

Và quan trọng nhất, kỹ năng nền tảng, đó là QUẢN LÝ TÀI CHÍNH. Doanh nghiệp dù có phát triển thương hiệu, phát triển doanh số... đến mấy mà những người đứng đầu không biết quản lý tài chính thì cũng giống như cố gắng đổ đầy nước vào một cái thùng thủng đáy. Bao nhiêu lợi nhuận đổ hết vào 'quỹ đen', 'quỹ đỏ' của cấp dưới hoặc bị chi tiêu một cách không rõ ràng, minh bạch. Nhưng khi phải chịu trách nhiệm giải trình trước pháp luật thì đương nhiên đó là trách nhiệm của những người đứng đầu.

Thực ra, kỹ năng quản lý tài chính dành cho những người điều hành doanh nghiệp vô cùng đơn giản. Chỉ cần tuân thủ nghiêm túc 2 nguyên tắc: RÕ RÀNG và MINH BẠCH. Rõ ràng nghĩa là nhìn vào báo cáo tài chính phải thấy ngay dòng chảy đồng tiền. Cái nào là thu, cái nào là chi, cái nào là tồn quỹ phải được thể hiện chi tiết, chính xác và trực quan. Minh bạch là phải tách bạch công-tư, tài khoản thu chỉ thu, tài khoản chi chỉ chi, tài khoản tiết kiệm chỉ để tiết kiệm, tài khoản đầu tư chỉ để đầu tư... và phải có sự công khai các báo cáo tài chính với những người có quyền được xem.

Khi chưa đủ 3 kỹ năng bắt buộc này thì không nên và cũng không thể làm Leader.

Vậy phải học những kỹ năng này ở đâu???

Học từ những người bán vé số.

Sau khi lấy vé mới, họ phải tính toán để làm sao từ giờ đến trước lúc sổ 30 phút phải bán hết chỗ vé này, bán tại khu vực nào, thời điểm nào, đối tượng khách hàng nào khả thi nhất... và cứ thế mà đi bán. Đó là kế hoạch.

Trong ngày nếu như trời mưa to mà vé còn nhiều, lại sắp đến giờ sổ, họ phải quyết định cố gắng đội mưa bán tiếp với giá khuyến mại để nhanh hoàn vốn hay đi trả vé hay ôm luôn cầu may.

Tiền bán được trong ngày cũng phải tính toán rất kỹ xem có đủ lời để ghé ăn tô phở hay chỉ đủ mua gói xôi qua bữa.

Vấn đề của người bán vé số là họ mắc tâm lý 'nạn nhân'. Họ không nghĩ rằng họ đang bán hàng mà là đang cầu xin sự bố thí của khách qua đường. Đó là lý do vì sao họ không thể làm chủ một tiệm vé số mà suốt đời bán vé số rong.

 

Tam giác thứ 3 là về phát triển doanh nghiệp.

triangle_work

Có 3 nhân tố chủ đạo quyết định việc phát triển doanh nghiệp trở thành thương hiệu hàng đầu trong ngành: MARKETING, SALES và TÀI CHÍNH. Trong đó, Tài chính là nhân tố nền tảng, quan trọng nhất. Bất cứ doanh nghiệp nào ra đời cũng vì mục đích hàng đầu là TIỀN. Doanh nghiệp có được dòng chảy tài chính liên tục, sức khỏe tài chính vững vàng, nguồn quỹ ngày một lớn mạnh thì đó là doanh nghiệp phát triển. Tất cả hoạt động của Marketing hay Sales cũng chỉ hướng tới mục tiêu doanh thu và lợi nhuận.

Marketing và Sales có rầm rộ đến mấy mà Tài chính yếu ớt, không rõ ràng thì chẳng qua chỉ là chiến dịch bong bóng nhất thời.

Những nhân tố khác cũng rất quan trọng như: sản phẩm, hành chính, pháp lý, tổ chức lao động... Nhưng nó chỉ là những nhân tố hỗ trợ chứ không phải những nhân tố quyết định đến việc phát triển doanh nghiệp.

Một doanh nghiệp khi đã có được sức mạnh tài chính do đã khẳng định được uy tín, thương hiệu, đôi khi không cần phải tốn nhiều chi phí cho việc quảng cáo mà khách hàng tự quảng cáo cho doanh nghiệp đó.


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

phm2019

Phan Hùng Mạnh

cool 098.887.0011 money-mouth

hungmanhxnk@yahoo.com

 • 'Giật gân' về sự lạc hậu của y tế

  TTO - Bước vào cuộc cách mạng 4.0 rồi mà ngành y tế lại tỏ ra rất lạc hậu. Đó là chuyện các bệnh viện chẳng được kết nối mạng, chẳng liên thông trong khám BHYT.

 • Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số

  TTO - Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số, tuy nhiên Ban Nội chính trung ương cho biết “công tác phòng chống tham nhũng vặt còn hết sức khiêm tốn”.

 • Đảo Ngọc ngập nhờ... nước

  TTO - Tóm lại, nguyên nhân cuối cùng của việc ngập là do NƯỚC...

 • Luật 'đá' luật

  TTO - Về chuyện “luật đá luật”, Phó thủ tướng chua chát nhận xét “thiếu nhạc trưởng nên mạnh ai nấy làm, chạy đua xây dựng pháp luật để rồi luật này phủ nhận luật kia”.

 • Xứ hoa thành 'xứ họa'

  TTO - Trận lũ vừa qua ở Đà Lạt - Lâm Đồng khiến dân chúng bàng hoàng, chưng hửng. Cao nguyên yên bình bỗng dưng tan hoang trong lũ dữ. Xứ hoa bỗng một ngày tai họa đổ xuống thành “xứ họa”.

 • Hành khách 'đại náo' bằng miệng khiến Tề Thiên cũng phải bái phục

  TTO - Chùm tranh biếm họa về nữ hành khách "đại náo" cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

 • Nhà máy thủy điện không phép!

  TTO - Sau hàng chục năm xây dựng và đưa vào hoạt động, người ta mới phát hiện các sai phạm khủng của Nhà máy thủy điện Tà Thàng. Té ra nhà máy này không có giấy phép xây dựng, không được kiểm tra chứng nhận chất lượng.

 • Khi đại dương lên tiếng

  TTO - Biếm họa về rác thải nhựa của họa sĩ Tuổi Trẻ Cười

 • 5 năm rưỡi không tiếp dân ngày nào!

  TTO - Theo quy định, hằng tháng lãnh đạo cơ quan cấp tỉnh đều phải tiếp công dân và các vị trí lãnh đạo sau ba năm phải chuyển đổi.

 • Mạng người chả quý bằng xe

  TTO - Ôtô cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận có nhiệm vụ chuyển bệnh nhân bị chấn thương đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

 • Biếm họa: Tội nghiệp thằng ống hút...

  TTO - Tại sao "đại ca rác thải" không hề lo sợ trước phong trào chống rác thải nhựa?

 • Biếm họa: chọn ngành hay để ngành chọn mình?

  TTO - Cứ mỗi mùa xét tuyển đại học, phụ huynh và thí sinh lại đau đầu với việc lựa chọn ngành học. Chọn ngành mình đam mê hay ngành dễ kiếm tiền hay ngành sang chảnh...?

 • Cử tri nhớn nhác hỏi nhau: Đại diện của tớ đi đâu mất rồi?

  TTO - Kỳ họp Quốc hội là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tuy nhiên mỗi ngày đều vắng khoảng 30 người, cá biệt có phiên biểu quyết vắng trên dưới 100 đại biểu. Lắm hôm có đoàn vắng tới 50% (Đoàn TP.HCM, Đoàn Hà Nội).

 • Xe công việc tư

  TTO - Đám cưới con trai bà trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng được tổ chức hoành tráng trong ba ngày với hàng ngàn thực khách và nhiều xe biển xanh tham dự.

 • Biếm họa "thể thao khiêu dâm"

  TTO - Môn thể thao nào được gọi là khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục? Không ai biết được. Thậm chí, ngay cả bộ VH-TT&DL - đơn vị xây dựng nghị định này, cũng khá mơ hồ về danh mục môn thể thao chứa yếu tố trên.

 • Mày biết tao là ai không?

  TTO - Chùm tranh biếm họa về những kẻ cậy quyền, cậy tiền hành xử ngang ngược, coi thường pháp luật. Đặc điểm nhận dạng của họ là câu nói cửa miệng "Mày biết tao là ai không?"

 • Lọc lừa có bữa cá tra 'phản thùng'

  TTO - Cá tra có hình dạng tương tự cá ba sa nhưng không được người tiêu dùng chuộng bằng cá ba sa (cá tra bị e ngại “ăn tạp” và thịt không ngon bằng).

 • Chờ đủ kinh nghiệm, 'thôi rồi Lượm ơi!'

  TTO - Nhà máy thủy điện Sử Pán 1 (Lào Cai) xả lũ ẩu (không báo trước và xả đồng thời cả bốn cửa xả trong đêm) đã làm sập cầu, cuốn trôi tài sản, gây thiệt hại nặng nề cho người dân vùng hạ lưu.

 • Luật lệ lỏng lẻo béo cho kẻ lừa

  TTO - Lợi dụng kẽ hở của Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, vừa qua nhiều công ty lập dự án ma trên đất nông nghiệp để lừa đảo khiến hàng ngàn người mất trắng tiền đặt cọc.

 • Tham nhũng vặt 'có mặt trên từng cây số'

  TTO - Chính phủ đã tuyên chiến với tham nhũng vặt, đã chỉ ra những tác hại nguy hiểm của tham nhũng vặt.

 • Vì sao chúng ta cần phải học tiếng Anh

  TTO - Nhìn từ ngoài, tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể quan trọng hơn trong lúc này. Người nhập cư từ một quốc gia sang một quốc gia khác, chắc chắn phải cần tiếng Anh. Có người nước ngoài nào sang Việt Nam mà không nói được tiếng Anh là một ví dụ.

 • Tiếng gáy con gà trống làm "dậy sóng" nước Pháp

  TTO - Con gà trống ấy tên Maurice, gọi nôm na là Momo, cứ vô tư gáy đều đều mỗi sáng trên đảo Oléron ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước Pháp. Cho tới ngày nọ, có hai ông bà hàng xóm thấy khó chịu...

 • Xây sân bay 'thỏa mãn khâu oai'

  TTO - Trừ sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất có thu lãi, hầu hết 19 sân bay khác trong tình trạng hòa vốn hoặc thua lỗ.

 • Biếm họa 'cấp cứu' cấp cứu vì quá tải

  TTO - Không khí ngột ngạt bao trùm bởi người bệnh, thân nhân và tiếng còi xe cứu thương... là tình trạng chung khoa cấp cứu của nhiều bệnh viên công.

 • Triệt mà vẫn để đến trời cũng thua

  TTO - Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm việc sử dụng xe hết niên hạn để tham gia giao thông.

 • Công ty bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần!

  TTO - Công ty Phi Long bức xúc phản ảnh lên lãnh đạo TP.HCM khi bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần.

 • Biếm họa: Buồn vui với kết quả thi THPT

  TTO - Cảm xúc vui buồn của sĩ tử trước và sau khi công bố điểm thi THPT cũng như điểm xét tuyển đại học 2019

 • 'Giải pháp chống ngập bằng lu' qua con mắt họa sĩ biếm

  TTO - Chùm tranh biếm họa về cái lu và công dụng chống ngập qua con mắt họa sĩ biếm Tuổi Trẻ Cười.

 • Biếm họa về 'đại gia điếu cày'

  TTO - Với hàng loạt sai phạm diễn ra trong nhiều năm gần đây, ông Lê Thanh Thản đã bị khởi tố để điều tra hành vi lừa dối khách hàng.

 • Kê khai theo kiểu tùy tâm

  TTO - Trong giai đoạn 2013-2018, vợ chồng viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế Đà Nẵng sở hữu 11 lô đất nhưng chỉ kê khai có 2, ém đi 9 lô.

Cấu hình RSS2 để sử dụng chức năng này

Mục nào bạn thích nhất trong website này?
Nghệ thuật sống
Giáo dục con
Clips for life
Suy ngẫm
Sức khỏe

2019_us_dollar_1m

Tự tạo website với Webmienphi.vn