Đăng nhập

Mr Manh

https://blogdoanhnhan.org/cam-nang-doanh-nhan/steve-jobs-bac-thay-nghe-thuat-ke-chuyen-da-thoi-mien-khach-hang-apple-nhu-nao.html

 

Mr Mạnh

4 BƯỚC CHỐT SALES KHIẾN KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ TỪ CHỐI: RỌI ĐÈN, KÊ GỐI, 3F, CHỐT HẠ Quá trình chốt sales khá đơn giản nếu bạn biết đến 4 kỹ thuật dưới đây và áp dụng thường xuyên vào công việc. 1. Rọ...

 

Mr Mạnh

Đêm qua tôi hỏi Đấng Tạo Hóa: “Tại sao người lại thả virus corona để lấy đi bao sinh mạng người?”.“Ta chỉ đáp ứng nguyện vọng của con người thôi”, Đấng Tạo Hóa phân trần.“Con người đang ngày đêm tàn p...

 

Mr Mạnh

VÌ SAO TÔI PHẢI MUA ĐẦU CÁ 20 ĐỒNG~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Chuyện kể, có một chàng thanh niên và một người Do Thái cùng đi trên một chuyến tàu. Chàng thanh niên từng nghe về sự khôn ngoan của người Do...

 

Mr Mạnh

CÂU NÓI NÀO ĐÃ THỨC TỈNH BẠN??? 1. Trên thế giới này không gì là không thể. Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn loại bỏ định nghĩa "không thể" khỏi từ điển của mình. 2. Một trong những chìa khóa quan trọn...

 

Mr Mạnh

Một lần, có chàng trai trẻ đến gặp một vị giáo sĩ người Do Thái nổi tiếng ở New York và nói rằng anh rất muốn nghiên cứu về cuốn sách Talmud - Trí tuệ của người Do Thái.“Cậu có nói được tiếng Aram khô...

 
Xem toàn bộ
SỐNG TỈNH, QUYẾT NHANH, HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT

Đâu là HẠNH PHÚC thực sự?
Lượt xem: 547

Ngày nay, đời sống con người được chia làm 2 dạng chủ đạo:

- Lối sống nhanh, nhiều theo kiểu phương Tây hiện đại

- Lối sống chậm, đơn giản theo kiểu phương Đông truyền thống.

 

Vậy hãy thử vài so sánh căn bản về 2 lối sống này nhé.

 

* Về thời gian:

- Lối sống hiện đại biến con người thành những CỖ MÁY bằng xương, bằng thịt. Họ làm việc với cường độ cao liên tục 8-10h/ngày. Chỉ còn ngày T7 để vui chơi, thư giãn, gặp gỡ, giao lưu... Ngày CN thì tranh thủ ngủ, nghỉ để tái tạo sức lao động, chuẩn bị cho một tuần căng thẳng tiếp theo. Thậm chí, có những người làm 2-3 jobs còn phải tranh thủ làm việc cả buổi tối và các ngày nghỉ.

- Người theo lối sống truyền thống thì thảnh thơi, bình lặng. Họ chỉ làm việc đủ cho cuộc sống cần thiết rồi từng bước, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Họ luôn giữ sự CÂN BẰNG giữa gia đình – công việc – bản thân. Chuẩn mực là 8 tiếng ngủ nghỉ, 8 tiếng làm việc, 4 tiếng cho gia đình và 4 tiếng dành cho các hoạt động thư giãn cá nhân và học tập.

 

* Về dinh dưỡng:

- Chính vì không có thời gian rảnh rỗi nên người theo lối sống hiện đại phải “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”. Họ ăn những thức ăn nhanh, chế biến sẵn, ít giá trị dinh dưỡng. Thậm chí, có người còn phải vừa ăn vừa làm việc, ăn xong mà không biết mình vừa ăn cái gì, mùi vị ra sao.

- Lối sống truyền thống thì ăn uống đơn giản nhưng lại đầy đủ dinh dưỡng, chú trọng các nguồn dinh dưỡng TỰ NHIÊN từ rau củ quả. Khi ăn, họ chỉ tập trung cho bữa ăn, món ăn. Họ ăn thong thả và tận hưởng từng vị thơm, vị ngọt tự nhiên của thức ăn.

 

* Về thư giãn:

- Với kiểu sống phải “ăn tranh thủ, ngủ khẩn trương”, thậm chí đi vệ sinh cũng phải tranh thủ, khẩn trương thì không thể có thời gian thư giãn trong ngày thường. Có chăng thì cũng là những thú vui “đốt” tiền như bar, massage, shopping... Do có tiền nhưng lại thiếu thời gian nên thú thư giãn chính của họ là những chuyến du lịch nhiều ngày trong những dịp nghỉ lễ lớn. Họ chọn những khách sạn tiện nghi và thường là phải xa cách với môi trường tự nhiên.

- Lối sống truyền thống thì luôn có đủ thời gian để thư giãn HÀNG NGÀY. Họ thư giãn bằng các hoạt động thể dục, thể thao. Họ thư giãn bằng những ly cafe cùng giai điệu nhạc du dương. Họ thư giãn bằng những món ăn do chính họ nấu trong bữa cơm gia đình... Và nếu đi du lịch thì họ tránh những ngày lễ lớn và luôn chọn những điểm dừng chân gần gũi thiên nhiên.

 

* Về sức khỏe:

- Lối sống hiện đại chính vì phải ăn những đồ ăn thiếu dinh dưỡng nhưng lại thừa độc tố và ít tập luyện thân thể, cộng thêm phải thường xuyên căng thẳng đầu óc nên sức đề kháng rất kém. Họ thường xuyên phải nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ, thuốc tân dược để điều trị những căn bệnh về thần kinh và nội tạng. Và đặc biệt, những trường hợp ‘bệnh tử’ như tiểu đường, ung thư... thì họ phải chấp nhận chịu chết vì họ chỉ tin vào y khoa hiện đại.

- Lối sống truyền thống luôn có sự cân bằng. Tập luyện đều đặn, ăn uống hợp tự nhiên, đầy đủ dinh dưỡng nên sức đề kháng rất tốt. Họ ít khi mắc bệnh, có chăng cũng chỉ là vài cơn cảm, sốt rồi TỰ KHỎI chứ không cần đến y khoa. Ngay cả nếu mắc ‘bệnh tử’ họ cũng không chịu đầu hàng khi y học hiện đại đã ‘bó tay’. Họ chữa trị theo phương pháp dưỡng sinh, thuốc cổ truyền, thực hành các bài tập giúp lưu thông khí huyết, kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể.

 

* Về tri thức:

- Khoa học hiện đại tạo ra những cỗ máy chuyên dụng hay đa năng để phục vụ đời sống con người. Nhưng, vô hình trung, con người lại bị lệ thuộc thái quá vào những cỗ máy đó. Họ trông chờ, tin tưởng vào máy móc, thậm chí, ‘ru’ mình vào cuộc sống ảo, tự giới hạn năng lực bản thân và xa rời nguồn tri thức TỰ NHIÊN.

- Lối sống truyền thống không bị phụ thuộc vào máy móc. Họ tìm kiếm tri thức từ tự nhiên thông qua việc quan sát, suy ngẫm, kiểm chứng và ngộ ra những chân lý. Đỉnh cao của phương pháp tìm kiếm nguồn tri thức tự nhiên chính là THIỀN ĐỊNH. Thiền là giao tiếp với tiềm thức (vô thức), với nguồn tri thức vô hạn của vũ trụ.

Đức Phật đã phát hiện ra cấu trúc vi tử, nguyên lý sinh-diệt (vô thường), luật hấp dẫn... trong lúc thiền định. Và phải đến 2.500 năm sau khoa học hiện đại mới chứng minh được.

 

Đây là 2 lối sống mà tôi đã trải qua. Và bây giờ tôi đang có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc mà nhiều người phải tìm kiếm cả đời không ra, hàng núi tiền cũng không mua được.

 

Buông xả cho đời thôi vất vả

Đơn giản cho cuộc sống thanh thản.


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 
30-10-2019 11:05:13 Mr Mạnh

PHÍA SAU SỰ ĐAU ĐỚN
*******************

Khi bạn vô ý cắn vào lưỡi, ít khi bạn coi sự đau đớn ấy là một điều gì đó hữu ích.

Cũng như vậy, đối với một vết rộp ở ngón chân cái – có ai muốn một bàn chân đau nhức chứ?

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không cảm thấy đau?

Bạn sẽ cắn trúng phải lưỡi của mình mấy lần nữa đây?

Bạn sẽ bị phỏng da bao nhiêu lần nữa đây trong buồng tắm nước nóng?

Sự đau đớn về thể xác là một cơ chế báo động tuyệt diệu nhằm ngăn ngừa những tổn thương lớn hơn.

Nó báo với chúng ta:

“Tốt hơn, bạn nên thay đổi những gì bạn đang làm kìa”.

Nỗi đau về tinh thần cũng cho ta một thông điệp tương tự, chẳng hạn như:

“Tốt hơn, bạn nên thay đổi cách nghĩ đi”.

Khi ta cảm thấy giận, ghen tị, hay một chút phẫn uất, thì chuyện đó cũng bình thường.

Nhưng nếu tâm trạng đó xảy ra thường xuyên thì có thể thông điệp ấy là:

“Đừng có muốn kiểm soát người khác”

“Đừng có muốn người khác suy nghĩ như ta”

“Đừng trông cậy người khác làm cho ta hạnh phúc”.

Nếu chúng ta cứ giữ mãi cách suy nghĩ như cũ thì chúng ta sẽ còn duy trì sự đau đớn như cũ.

Một vết rộp trên bàn chân bạn là một lời nhắn nên thay giày, dù đôi giày có đẹp thế nào.

Đối với nỗi đau tinh thần – nó cũng tựa như một vết rộp trong bộ não – lời nhắn thông thường là:

Hãy thay đổi cách suy nghĩ của bản thân.

Trả lời

 

phm2019

Phan Hùng Mạnh

cool 098.887.0011 money-mouth

hungmanhxnk@yahoo.com

 • 'Giật gân' về sự lạc hậu của y tế

  TTO - Bước vào cuộc cách mạng 4.0 rồi mà ngành y tế lại tỏ ra rất lạc hậu. Đó là chuyện các bệnh viện chẳng được kết nối mạng, chẳng liên thông trong khám BHYT.

 • Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số

  TTO - Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số, tuy nhiên Ban Nội chính trung ương cho biết “công tác phòng chống tham nhũng vặt còn hết sức khiêm tốn”.

 • Đảo Ngọc ngập nhờ... nước

  TTO - Tóm lại, nguyên nhân cuối cùng của việc ngập là do NƯỚC...

 • Luật 'đá' luật

  TTO - Về chuyện “luật đá luật”, Phó thủ tướng chua chát nhận xét “thiếu nhạc trưởng nên mạnh ai nấy làm, chạy đua xây dựng pháp luật để rồi luật này phủ nhận luật kia”.

 • Xứ hoa thành 'xứ họa'

  TTO - Trận lũ vừa qua ở Đà Lạt - Lâm Đồng khiến dân chúng bàng hoàng, chưng hửng. Cao nguyên yên bình bỗng dưng tan hoang trong lũ dữ. Xứ hoa bỗng một ngày tai họa đổ xuống thành “xứ họa”.

 • Hành khách 'đại náo' bằng miệng khiến Tề Thiên cũng phải bái phục

  TTO - Chùm tranh biếm họa về nữ hành khách "đại náo" cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

 • Nhà máy thủy điện không phép!

  TTO - Sau hàng chục năm xây dựng và đưa vào hoạt động, người ta mới phát hiện các sai phạm khủng của Nhà máy thủy điện Tà Thàng. Té ra nhà máy này không có giấy phép xây dựng, không được kiểm tra chứng nhận chất lượng.

 • Khi đại dương lên tiếng

  TTO - Biếm họa về rác thải nhựa của họa sĩ Tuổi Trẻ Cười

 • 5 năm rưỡi không tiếp dân ngày nào!

  TTO - Theo quy định, hằng tháng lãnh đạo cơ quan cấp tỉnh đều phải tiếp công dân và các vị trí lãnh đạo sau ba năm phải chuyển đổi.

 • Mạng người chả quý bằng xe

  TTO - Ôtô cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận có nhiệm vụ chuyển bệnh nhân bị chấn thương đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

 • Biếm họa: Tội nghiệp thằng ống hút...

  TTO - Tại sao "đại ca rác thải" không hề lo sợ trước phong trào chống rác thải nhựa?

 • Biếm họa: chọn ngành hay để ngành chọn mình?

  TTO - Cứ mỗi mùa xét tuyển đại học, phụ huynh và thí sinh lại đau đầu với việc lựa chọn ngành học. Chọn ngành mình đam mê hay ngành dễ kiếm tiền hay ngành sang chảnh...?

 • Cử tri nhớn nhác hỏi nhau: Đại diện của tớ đi đâu mất rồi?

  TTO - Kỳ họp Quốc hội là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tuy nhiên mỗi ngày đều vắng khoảng 30 người, cá biệt có phiên biểu quyết vắng trên dưới 100 đại biểu. Lắm hôm có đoàn vắng tới 50% (Đoàn TP.HCM, Đoàn Hà Nội).

 • Xe công việc tư

  TTO - Đám cưới con trai bà trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng được tổ chức hoành tráng trong ba ngày với hàng ngàn thực khách và nhiều xe biển xanh tham dự.

 • Biếm họa "thể thao khiêu dâm"

  TTO - Môn thể thao nào được gọi là khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục? Không ai biết được. Thậm chí, ngay cả bộ VH-TT&DL - đơn vị xây dựng nghị định này, cũng khá mơ hồ về danh mục môn thể thao chứa yếu tố trên.

 • Mày biết tao là ai không?

  TTO - Chùm tranh biếm họa về những kẻ cậy quyền, cậy tiền hành xử ngang ngược, coi thường pháp luật. Đặc điểm nhận dạng của họ là câu nói cửa miệng "Mày biết tao là ai không?"

 • Lọc lừa có bữa cá tra 'phản thùng'

  TTO - Cá tra có hình dạng tương tự cá ba sa nhưng không được người tiêu dùng chuộng bằng cá ba sa (cá tra bị e ngại “ăn tạp” và thịt không ngon bằng).

 • Chờ đủ kinh nghiệm, 'thôi rồi Lượm ơi!'

  TTO - Nhà máy thủy điện Sử Pán 1 (Lào Cai) xả lũ ẩu (không báo trước và xả đồng thời cả bốn cửa xả trong đêm) đã làm sập cầu, cuốn trôi tài sản, gây thiệt hại nặng nề cho người dân vùng hạ lưu.

 • Luật lệ lỏng lẻo béo cho kẻ lừa

  TTO - Lợi dụng kẽ hở của Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, vừa qua nhiều công ty lập dự án ma trên đất nông nghiệp để lừa đảo khiến hàng ngàn người mất trắng tiền đặt cọc.

 • Tham nhũng vặt 'có mặt trên từng cây số'

  TTO - Chính phủ đã tuyên chiến với tham nhũng vặt, đã chỉ ra những tác hại nguy hiểm của tham nhũng vặt.

 • Vì sao chúng ta cần phải học tiếng Anh

  TTO - Nhìn từ ngoài, tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể quan trọng hơn trong lúc này. Người nhập cư từ một quốc gia sang một quốc gia khác, chắc chắn phải cần tiếng Anh. Có người nước ngoài nào sang Việt Nam mà không nói được tiếng Anh là một ví dụ.

 • Tiếng gáy con gà trống làm "dậy sóng" nước Pháp

  TTO - Con gà trống ấy tên Maurice, gọi nôm na là Momo, cứ vô tư gáy đều đều mỗi sáng trên đảo Oléron ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước Pháp. Cho tới ngày nọ, có hai ông bà hàng xóm thấy khó chịu...

 • Xây sân bay 'thỏa mãn khâu oai'

  TTO - Trừ sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất có thu lãi, hầu hết 19 sân bay khác trong tình trạng hòa vốn hoặc thua lỗ.

 • Biếm họa 'cấp cứu' cấp cứu vì quá tải

  TTO - Không khí ngột ngạt bao trùm bởi người bệnh, thân nhân và tiếng còi xe cứu thương... là tình trạng chung khoa cấp cứu của nhiều bệnh viên công.

 • Triệt mà vẫn để đến trời cũng thua

  TTO - Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm việc sử dụng xe hết niên hạn để tham gia giao thông.

 • Công ty bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần!

  TTO - Công ty Phi Long bức xúc phản ảnh lên lãnh đạo TP.HCM khi bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần.

 • Biếm họa: Buồn vui với kết quả thi THPT

  TTO - Cảm xúc vui buồn của sĩ tử trước và sau khi công bố điểm thi THPT cũng như điểm xét tuyển đại học 2019

 • 'Giải pháp chống ngập bằng lu' qua con mắt họa sĩ biếm

  TTO - Chùm tranh biếm họa về cái lu và công dụng chống ngập qua con mắt họa sĩ biếm Tuổi Trẻ Cười.

 • Biếm họa về 'đại gia điếu cày'

  TTO - Với hàng loạt sai phạm diễn ra trong nhiều năm gần đây, ông Lê Thanh Thản đã bị khởi tố để điều tra hành vi lừa dối khách hàng.

 • Kê khai theo kiểu tùy tâm

  TTO - Trong giai đoạn 2013-2018, vợ chồng viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế Đà Nẵng sở hữu 11 lô đất nhưng chỉ kê khai có 2, ém đi 9 lô.

Cấu hình RSS2 để sử dụng chức năng này

Mục nào bạn thích nhất trong website này?
Nghệ thuật sống
Giáo dục con
Clips for life
Suy ngẫm
Sức khỏe

2019_us_dollar_1m

Tự tạo website với Webmienphi.vn