Đăng nhập

Mr Manh

https://blogdoanhnhan.org/cam-nang-doanh-nhan/steve-jobs-bac-thay-nghe-thuat-ke-chuyen-da-thoi-mien-khach-hang-apple-nhu-nao.html

 

Mr Mạnh

4 BƯỚC CHỐT SALES KHIẾN KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ TỪ CHỐI: RỌI ĐÈN, KÊ GỐI, 3F, CHỐT HẠ Quá trình chốt sales khá đơn giản nếu bạn biết đến 4 kỹ thuật dưới đây và áp dụng thường xuyên vào công việc. 1. Rọ...

 

Mr Mạnh

Đêm qua tôi hỏi Đấng Tạo Hóa: “Tại sao người lại thả virus corona để lấy đi bao sinh mạng người?”.“Ta chỉ đáp ứng nguyện vọng của con người thôi”, Đấng Tạo Hóa phân trần.“Con người đang ngày đêm tàn p...

 

Mr Mạnh

VÌ SAO TÔI PHẢI MUA ĐẦU CÁ 20 ĐỒNG~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Chuyện kể, có một chàng thanh niên và một người Do Thái cùng đi trên một chuyến tàu. Chàng thanh niên từng nghe về sự khôn ngoan của người Do...

 

Mr Mạnh

CÂU NÓI NÀO ĐÃ THỨC TỈNH BẠN??? 1. Trên thế giới này không gì là không thể. Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn loại bỏ định nghĩa "không thể" khỏi từ điển của mình. 2. Một trong những chìa khóa quan trọn...

 

Mr Mạnh

Một lần, có chàng trai trẻ đến gặp một vị giáo sĩ người Do Thái nổi tiếng ở New York và nói rằng anh rất muốn nghiên cứu về cuốn sách Talmud - Trí tuệ của người Do Thái.“Cậu có nói được tiếng Aram khô...

 
Xem toàn bộ
SỐNG TỈNH, QUYẾT NHANH, HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT

Số phận
Lượt xem: 343

Bạn có biết số phận của mình ra sao không? Nếu không thì có muốn biết không?

Hay bạn là người không tin vào số phận?

Có số phận đấy! Giày dép còn có số huống chi con người. Mỗi người đều có một số phận riêng.

Số của giày dép và con người giống nhau ở chỗ đều do con người tạo ra. Nhưng, nó khác nhau ở chỗ số của giày dép không do nó tạo ra, còn số của con người thì do chính họ tạo nên.

Như vậy, mỗi con người đều có quyền lựa chọn và QUYẾT ĐỊNH số phận cho chính mình.

Tôi xin mượn giọng văn của Bác Hồ: Mỗi người sinh ra đều có quyền bình đẳng như nhau. Ai cũng có quyền sống, quyền làm giàu và quyền mưu cầu hạnh phúc.

Vậy dựa vào sở cứ nào mà có rất nhiều người lại cho rằng số họ phải như vậy, phải nghèo, phải khổ, phải “đơn thân gối chiếc”?

Đa phần những người này họ đều có lý do mà thoạt nghe khá ‘hợp lý’: Tôi sinh ra và lớn lên trong một ra đình nghèo, bố mẹ thất học; tôi có đầu óc kém thông minh, ngoại hình xấu xí…

Vậy tại sao Đoàn Nguyên Đức tuổi thơ ấu sống trên lưng bò, trở thành người giàu nhất Việt Nam, tỷ phú thế giới; Steve Jobs bị bố mẹ bỏ rơi từ lúc mới sinh, trở thành ông vua công nghệ máy tính; Thomas Editson bị đuổi học từ khi còn học tiểu học, điếc một tai lúc tuổi thiếu niên đi bán dạo ở ga tàu hỏa, trở thành nhà phát minh vĩ đại nhất thế giới; Abraham Lincoln sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khổ, bố mẹ mù chữ, trở thành Tổng thống vĩ đại của Hoa Kỳ? Phải chăng họ là thần thánh? Đơn giản là họ không chấp nhận số phận nghèo khổ và họ tìm mọi cách để thay đổi nó. Còn những người nghèo khổ thì luôn TỰ TIN rằng họ ngu dốt, xấu xí, kém may mắn hơn những người khác. Chính vì luôn TỰ TIN vào những mặt hạn chế của mình nên suốt đời họ chấp nhận và sống cùng với cái số phận nghèo khổ ấy.

Khi mới sinh ra có đứa trẻ nào thông minh, khôn ngoan hơn đứa trẻ nào? Hoặc giả sử trao đổi hai đứa trẻ con nhà giàu và con nhà nghèo với nhau xem kết quả ra sao?

Cuộc sống những người giàu có, hạnh phúc luôn gắn liền với NIỀM TIN. Họ tin chính bản thân họ, tin mọi người xung quanh và làm cho mọi người tin mình. Còn những người nghèo khổ họ không tin ngay cả chính bản thân mình, họ luôn cho rằng tôi không thể làm được điều này, tôi không xứng đáng với điều kia…

Thế nên, chỉ cần bạn có NIỀM TIN bạn sẽ trở thành tất cả, có mọi thứ bạn muốn!

Niềm tin không thể hiện qua lời nói mà phải CAM KẾT bằng HÀNH ĐỘNG. Bạn không thể giàu có nếu bạn suốt ngày chỉ biết nói “tôi tin tôi là người giàu có”, nhưng khi có ai đó chỉ cách hoặc mời hợp tác làm giàu thì lại từ chối vì sợ thất bại, ngại vất vả.

Tôi xin kể hai chuyện vui về niềm tin:

Chuyện 1: Một anh chàng nghèo nhưng lười lao động nên anh ta nghĩ cách tốt nhất là trúng số. Ngày này qua ngày khác, anh ta cầu trời cho anh ta trúng số để cải thiện cuộc đời. Suốt một tuần liền bị kêu réo tra tấn, Trời bực mình quát vào tai anh ta: “Mày muốn trúng số thì chí ít cũng phải mua một tờ vé số chứ!”

Chuyện 2: Một anh chàng đi ngang qua đường núi bị trượt chân xuống vực. May mắn anh ta bám được vào mỏm đá nên không rơi xuống vực sâu nhưng cả thân mình treo lửng lơ không trèo lên được. Anh ta kêu cứu nhưng không ai nghe được, anh ta bèn cầu trời cứu giúp. Trời nghe vậy nói vào tai anh ta: “Ngươi hãy buông tay ra, ta sẽ giúp ngươi lên”. Nhưng anh ta sợ rơi xuống vực nên nhất định không buông tay và cứ thế treo mình kêu cứu.

Tuy nhiên, để có niềm tin mãnh liệt làm thay đổi cuộc đời, thay đổi thế giới, bạn phải xác định được SỨ MỆNH của mình. Bạn sinh ra để làm gì? Mục đích sống của bạn là gì?

Như vậy, có thể kết luận SỐ PHẬN = SỨ MỆNH.

Và cuối cùng, xin được chia sẻ một trích đoạn lời bài hát mà tôi vô cùng yêu thích, ‘Giới hạn nào cho chúng ta’:

Mỗi thứ trong đời điều chi cũng có cho nó riêng một giới hạn.

Ước muốn không trọn người thương yêu nhất cũng cho là dối gian.

Mới kết giao tình rồi ngày hôm sau lại chê trách nhau bội bạc, niềm tin nơi nhân thế luôn mỏng manh, tình người cho nhau cứ thay thật nhanh.

Mỗi kiếp con người nào ai không biết khao khát bao điều ước vọng.

Lúc hết hi vọng hầu như ai cũng trách than đời phũ phàng.

Hãy nghĩ suy rằng chẳng một điều chi tự nhiên cho ta dễ dãi, và cuộc đời ta đâu như cơn mơ mãi mãi, định mệnh buồn vui đều là do ta giữ lấy


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

phm2019

Phan Hùng Mạnh

cool 098.887.0011 money-mouth

hungmanhxnk@yahoo.com

 • 'Giật gân' về sự lạc hậu của y tế

  TTO - Bước vào cuộc cách mạng 4.0 rồi mà ngành y tế lại tỏ ra rất lạc hậu. Đó là chuyện các bệnh viện chẳng được kết nối mạng, chẳng liên thông trong khám BHYT.

 • Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số

  TTO - Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số, tuy nhiên Ban Nội chính trung ương cho biết “công tác phòng chống tham nhũng vặt còn hết sức khiêm tốn”.

 • Đảo Ngọc ngập nhờ... nước

  TTO - Tóm lại, nguyên nhân cuối cùng của việc ngập là do NƯỚC...

 • Luật 'đá' luật

  TTO - Về chuyện “luật đá luật”, Phó thủ tướng chua chát nhận xét “thiếu nhạc trưởng nên mạnh ai nấy làm, chạy đua xây dựng pháp luật để rồi luật này phủ nhận luật kia”.

 • Xứ hoa thành 'xứ họa'

  TTO - Trận lũ vừa qua ở Đà Lạt - Lâm Đồng khiến dân chúng bàng hoàng, chưng hửng. Cao nguyên yên bình bỗng dưng tan hoang trong lũ dữ. Xứ hoa bỗng một ngày tai họa đổ xuống thành “xứ họa”.

 • Hành khách 'đại náo' bằng miệng khiến Tề Thiên cũng phải bái phục

  TTO - Chùm tranh biếm họa về nữ hành khách "đại náo" cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

 • Nhà máy thủy điện không phép!

  TTO - Sau hàng chục năm xây dựng và đưa vào hoạt động, người ta mới phát hiện các sai phạm khủng của Nhà máy thủy điện Tà Thàng. Té ra nhà máy này không có giấy phép xây dựng, không được kiểm tra chứng nhận chất lượng.

 • Khi đại dương lên tiếng

  TTO - Biếm họa về rác thải nhựa của họa sĩ Tuổi Trẻ Cười

 • 5 năm rưỡi không tiếp dân ngày nào!

  TTO - Theo quy định, hằng tháng lãnh đạo cơ quan cấp tỉnh đều phải tiếp công dân và các vị trí lãnh đạo sau ba năm phải chuyển đổi.

 • Mạng người chả quý bằng xe

  TTO - Ôtô cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận có nhiệm vụ chuyển bệnh nhân bị chấn thương đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

 • Biếm họa: Tội nghiệp thằng ống hút...

  TTO - Tại sao "đại ca rác thải" không hề lo sợ trước phong trào chống rác thải nhựa?

 • Biếm họa: chọn ngành hay để ngành chọn mình?

  TTO - Cứ mỗi mùa xét tuyển đại học, phụ huynh và thí sinh lại đau đầu với việc lựa chọn ngành học. Chọn ngành mình đam mê hay ngành dễ kiếm tiền hay ngành sang chảnh...?

 • Cử tri nhớn nhác hỏi nhau: Đại diện của tớ đi đâu mất rồi?

  TTO - Kỳ họp Quốc hội là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tuy nhiên mỗi ngày đều vắng khoảng 30 người, cá biệt có phiên biểu quyết vắng trên dưới 100 đại biểu. Lắm hôm có đoàn vắng tới 50% (Đoàn TP.HCM, Đoàn Hà Nội).

 • Xe công việc tư

  TTO - Đám cưới con trai bà trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng được tổ chức hoành tráng trong ba ngày với hàng ngàn thực khách và nhiều xe biển xanh tham dự.

 • Biếm họa "thể thao khiêu dâm"

  TTO - Môn thể thao nào được gọi là khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục? Không ai biết được. Thậm chí, ngay cả bộ VH-TT&DL - đơn vị xây dựng nghị định này, cũng khá mơ hồ về danh mục môn thể thao chứa yếu tố trên.

 • Mày biết tao là ai không?

  TTO - Chùm tranh biếm họa về những kẻ cậy quyền, cậy tiền hành xử ngang ngược, coi thường pháp luật. Đặc điểm nhận dạng của họ là câu nói cửa miệng "Mày biết tao là ai không?"

 • Lọc lừa có bữa cá tra 'phản thùng'

  TTO - Cá tra có hình dạng tương tự cá ba sa nhưng không được người tiêu dùng chuộng bằng cá ba sa (cá tra bị e ngại “ăn tạp” và thịt không ngon bằng).

 • Chờ đủ kinh nghiệm, 'thôi rồi Lượm ơi!'

  TTO - Nhà máy thủy điện Sử Pán 1 (Lào Cai) xả lũ ẩu (không báo trước và xả đồng thời cả bốn cửa xả trong đêm) đã làm sập cầu, cuốn trôi tài sản, gây thiệt hại nặng nề cho người dân vùng hạ lưu.

 • Luật lệ lỏng lẻo béo cho kẻ lừa

  TTO - Lợi dụng kẽ hở của Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, vừa qua nhiều công ty lập dự án ma trên đất nông nghiệp để lừa đảo khiến hàng ngàn người mất trắng tiền đặt cọc.

 • Tham nhũng vặt 'có mặt trên từng cây số'

  TTO - Chính phủ đã tuyên chiến với tham nhũng vặt, đã chỉ ra những tác hại nguy hiểm của tham nhũng vặt.

 • Vì sao chúng ta cần phải học tiếng Anh

  TTO - Nhìn từ ngoài, tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể quan trọng hơn trong lúc này. Người nhập cư từ một quốc gia sang một quốc gia khác, chắc chắn phải cần tiếng Anh. Có người nước ngoài nào sang Việt Nam mà không nói được tiếng Anh là một ví dụ.

 • Tiếng gáy con gà trống làm "dậy sóng" nước Pháp

  TTO - Con gà trống ấy tên Maurice, gọi nôm na là Momo, cứ vô tư gáy đều đều mỗi sáng trên đảo Oléron ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước Pháp. Cho tới ngày nọ, có hai ông bà hàng xóm thấy khó chịu...

 • Xây sân bay 'thỏa mãn khâu oai'

  TTO - Trừ sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất có thu lãi, hầu hết 19 sân bay khác trong tình trạng hòa vốn hoặc thua lỗ.

 • Biếm họa 'cấp cứu' cấp cứu vì quá tải

  TTO - Không khí ngột ngạt bao trùm bởi người bệnh, thân nhân và tiếng còi xe cứu thương... là tình trạng chung khoa cấp cứu của nhiều bệnh viên công.

 • Triệt mà vẫn để đến trời cũng thua

  TTO - Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm việc sử dụng xe hết niên hạn để tham gia giao thông.

 • Công ty bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần!

  TTO - Công ty Phi Long bức xúc phản ảnh lên lãnh đạo TP.HCM khi bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần.

 • Biếm họa: Buồn vui với kết quả thi THPT

  TTO - Cảm xúc vui buồn của sĩ tử trước và sau khi công bố điểm thi THPT cũng như điểm xét tuyển đại học 2019

 • 'Giải pháp chống ngập bằng lu' qua con mắt họa sĩ biếm

  TTO - Chùm tranh biếm họa về cái lu và công dụng chống ngập qua con mắt họa sĩ biếm Tuổi Trẻ Cười.

 • Biếm họa về 'đại gia điếu cày'

  TTO - Với hàng loạt sai phạm diễn ra trong nhiều năm gần đây, ông Lê Thanh Thản đã bị khởi tố để điều tra hành vi lừa dối khách hàng.

 • Kê khai theo kiểu tùy tâm

  TTO - Trong giai đoạn 2013-2018, vợ chồng viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế Đà Nẵng sở hữu 11 lô đất nhưng chỉ kê khai có 2, ém đi 9 lô.

Cấu hình RSS2 để sử dụng chức năng này

Mục nào bạn thích nhất trong website này?
Nghệ thuật sống
Giáo dục con
Clips for life
Suy ngẫm
Sức khỏe

2019_us_dollar_1m

Tự tạo website với Webmienphi.vn