Đăng nhập

Mr Manh

https://blogdoanhnhan.org/cam-nang-doanh-nhan/steve-jobs-bac-thay-nghe-thuat-ke-chuyen-da-thoi-mien-khach-hang-apple-nhu-nao.html

 

Mr Mạnh

4 BƯỚC CHỐT SALES KHIẾN KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ TỪ CHỐI: RỌI ĐÈN, KÊ GỐI, 3F, CHỐT HẠ Quá trình chốt sales khá đơn giản nếu bạn biết đến 4 kỹ thuật dưới đây và áp dụng thường xuyên vào công việc. 1. Rọ...

 

Mr Mạnh

Đêm qua tôi hỏi Đấng Tạo Hóa: “Tại sao người lại thả virus corona để lấy đi bao sinh mạng người?”.“Ta chỉ đáp ứng nguyện vọng của con người thôi”, Đấng Tạo Hóa phân trần.“Con người đang ngày đêm tàn p...

 

Mr Mạnh

VÌ SAO TÔI PHẢI MUA ĐẦU CÁ 20 ĐỒNG~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Chuyện kể, có một chàng thanh niên và một người Do Thái cùng đi trên một chuyến tàu. Chàng thanh niên từng nghe về sự khôn ngoan của người Do...

 

Mr Mạnh

CÂU NÓI NÀO ĐÃ THỨC TỈNH BẠN??? 1. Trên thế giới này không gì là không thể. Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn loại bỏ định nghĩa "không thể" khỏi từ điển của mình. 2. Một trong những chìa khóa quan trọn...

 

Mr Mạnh

Một lần, có chàng trai trẻ đến gặp một vị giáo sĩ người Do Thái nổi tiếng ở New York và nói rằng anh rất muốn nghiên cứu về cuốn sách Talmud - Trí tuệ của người Do Thái.“Cậu có nói được tiếng Aram khô...

 
Xem toàn bộ
SỐNG TỈNH, QUYẾT NHANH, HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT

Tôi điên
Lượt xem: 159

Thế nào là ĐIÊN? Có bao nhiêu kiểu ĐIÊN? Và ĐIÊN là tốt hay xấu?

Tôi đã sống gần 10 năm với thương hiệu ĐIÊN, nhưng tôi vẫn luôn tự hào với sự ĐIÊN đó, bởi vì tôi hiểu thế nào là ĐIÊN.

 

Có 3 dạng người ĐIÊN:

I. Những người “nhặt lá đá ống bơ”

Những người này bị tổn thương dây thần kinh não bộ. Họ hành động hoàn toàn vô thức, suốt ngày lang thang, nói nhảm, và có những hành vi gây nguy hại cho bản thân và những người khác.

Thường sẽ bị nhốt trong nhà thương điên để điều trị.

II. Những người mong muốn điều tốt đẹp hơn nhưng không chịu làm gì để thay đổi

Đây là mẫu người chiếm đa số trong thế giới loài người. Những con người viển vông, hão huyền, hoang tưởng. Sống chỉ biết mơ mộng cuộc sống như trong phim nhưng lại không dám từ bỏ công việc đang phải chịu đựng hàng ngày, không chịu học hỏi thêm, không dám mạo hiểm lao vào những thử thách mới và làm việc mình yêu thích, không muốn đầu tư cho những lợi ích lâu dài trong tương lai mà chỉ biết víu chặt vào những gì đang hiển hiện trước mắt. Để rồi lựa chọn giải pháp an toàn, nhàn hạ và ít tốn kém nhất là ngồi xem ti vi và thỏa mãn với cuộc đời của những người không có thực.

Đặc điểm chung của những người này là SỢ HÃI.

III. Những người khát khao và hành động để THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Họ không quan tâm mọi người nghĩ gì, nói gì về họ, họ chỉ tập trung làm những điều họ đam mê và cho là đúng. Nếu kế hoạch của họ không thành công, suốt đời họ bị coi là kẻ dở hơi, sống phí, nhưng nếu thành công thì họ được coi là những thiên tài.

Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach thật điên rồ khi cho rằng người ta có thể cưỡi trên một thứ chạy nhanh, khỏe hơn cả ngựa. Và xe máy ra đời.

Hai anh em Orvill Wright và Wilbu Wright thật điên rồ khi cho rằng con người có thể bay trên trời. Và máy bay ra đời.

Philo Farnsworth thật điên rồ khi có ý định đưa cả thế giới sống động vào chiếc hộp nhỏ. Và tivi ra đời.

Alexander Graham Bell thật điên rồ khi cho rằng người ta có thể nói chuyện với nhau khi đang ở cách xa hàng vạn dặm. Và điện thoại ra đời.

Thomas Edison còn điên rồ hơn nữa khi cho rằng mình có thể treo ngược ngọn đèn lên trần nhà mà vẫn cháy. Và bóng đèn điện ra đời.

Steve Jobs cũng điên rồ không kém khi cho rằng một chiếc máy tính có thể xóa sổ cuốn sổ tay cả về mặt kích thước, trọng lượng và đương nhiên là cả tiện ích. Và Ipad ra đời.

Họ là những người ĐIÊN vĩ đại, những người mà không ai khuyên bảo được họ làm theo những gì được cho là ‘ĐÚNG’.

Cuộc đời này hầu hết ai cũng thấy mình là đúng, người khác là sai và yêu cầu mọi người phải thay đổi theo ý của mình. Cũng có 2 lý do cho điều này:

1. Tìm ra điểm xấu của người khác luôn luôn là điều dễ làm nhất

Người ta thường chỉ biết chỉ trích, công kích người khác nhưng có mấy ai thấu hiểu những câu “tiên trách kỷ hậu trách nhân” hay “nói người phải sờ lên gáy mình”?  Có ai là hoàn thiện không, nếu có thì đó không phải là người, vì “nhân vô thập toàn”. Vậy tại sao bản thân mình cũng đầy rẫy những điểm xấu nhưng không chịu tự mình xem lại mình, tự mình phải thay đổi mà cứ chê bai, xúc phạm người khác, yêu cầu người khác phải thay đổi?

2. Kinh nghiệm sống lâu năm

Ai cũng biết người sống lâu thì kinh nghiệm sống càng nhiều. Nhưng có mấy người nhận thức được kinh nghiệm đó là gì, để làm gì?

Những người suốt đời sống trong nghèo khổ cả về vật chất lẫn tinh thần thì kinh nghiệm của họ chỉ là những kinh nghiệm của người nghèo khổ, bệnh tật, - kinh nghiệm làm nghèo, kinh nghiệm chữa bệnh. Vậy có đáng để học hỏi không trong khi chúng ta cần phải học những kinh nghiệm làm giàu, kinh nghiệm sống khỏe mạnh, hạnh phúc?

Họ luôn biện minh rằng vì cuộc đời họ nghèo khổ nên bây giờ họ biết phân biệt đúng-sai để khuyên bảo người khác. Nếu họ có khả năng nhận biết đúng-sai tại sao họ không tự mình làm những điều đúng để thay đổi cuộc đời chính họ mà chỉ biết xúi giục, áp đặt người khác?

Ở VN chắc cũng có nhưng truyền thông không phổ biến, ở phương Tây tôi biết rất nhiều người đã qua tuổi 60 nhưng họ vẫn luôn đi lùng sục các khóa học về tư duy sống của những diễn giả nổi tiếng. Và sau khóa học, chỉ mất 2 năm họ có được gấp 2 lần những gì họ phải khổ sở tìm kiếm, tích lũy suốt 60 năm qua cả về tiền bạc, danh vọng, hạnh phúc. Đấy mới chính là mẫu người biết nhận thức đúng-sai.

Vì sao rất nhiều người học cao nhưng lại vẫn nghèo khổ, nhưng có nhiều người ít học lại thành đạt? Nguyên do là cách học. Học vị cao, bằng cấp nhiều nhưng chỉ học được kiến thức, kinh nghiệm từ toàn những người giáo viên, cha mẹ, cô dì chú bác… cũng đang phải vật lộn với cuộc sống lam lũ. Những người ít học nhưng thành đạt vì họ không theo khuôn mẫu, lối mòn cũ, họ làm ngược lại những gì mà những người nghèo khổ kia khuyên bảo họ.

Người giàu có thì họ chẳng khuyên răn, chỉ bảo ai bao giờ. Mỗi khi được xin lời khuyên, họ luôn nói rằng "Tôi chỉ chia sẻ những gì tôi đã làm để có ngày hôm nay chứ tôi không khuyên bạn. Bạn không cần tin những gì tôi nói và tự lựa chọn quyết định cho mình".

Con người ta ai cũng có đầu óc, người ta chỉ nghe theo lời khuyên của những người mà họ chứng minh được sự thành đạt, viên mãn của họ. Đấy là sự học hỏi khôn ngoan, con đường dẫn đến thành công nhanh nhất.

 

Là một người ĐIÊN dạng 3, tôi rất tâm đắc câu nói của Gia Cát Lượng “se sẻ làm sao hiểu chí đại bàng”.

 

TÔI SỐNG CUỘC ĐỜI CỦA TÔI!

true_road


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

phm2019

Phan Hùng Mạnh

cool 098.887.0011 money-mouth

hungmanhxnk@yahoo.com

 • 'Giật gân' về sự lạc hậu của y tế

  TTO - Bước vào cuộc cách mạng 4.0 rồi mà ngành y tế lại tỏ ra rất lạc hậu. Đó là chuyện các bệnh viện chẳng được kết nối mạng, chẳng liên thông trong khám BHYT.

 • Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số

  TTO - Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số, tuy nhiên Ban Nội chính trung ương cho biết “công tác phòng chống tham nhũng vặt còn hết sức khiêm tốn”.

 • Đảo Ngọc ngập nhờ... nước

  TTO - Tóm lại, nguyên nhân cuối cùng của việc ngập là do NƯỚC...

 • Luật 'đá' luật

  TTO - Về chuyện “luật đá luật”, Phó thủ tướng chua chát nhận xét “thiếu nhạc trưởng nên mạnh ai nấy làm, chạy đua xây dựng pháp luật để rồi luật này phủ nhận luật kia”.

 • Xứ hoa thành 'xứ họa'

  TTO - Trận lũ vừa qua ở Đà Lạt - Lâm Đồng khiến dân chúng bàng hoàng, chưng hửng. Cao nguyên yên bình bỗng dưng tan hoang trong lũ dữ. Xứ hoa bỗng một ngày tai họa đổ xuống thành “xứ họa”.

 • Hành khách 'đại náo' bằng miệng khiến Tề Thiên cũng phải bái phục

  TTO - Chùm tranh biếm họa về nữ hành khách "đại náo" cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

 • Nhà máy thủy điện không phép!

  TTO - Sau hàng chục năm xây dựng và đưa vào hoạt động, người ta mới phát hiện các sai phạm khủng của Nhà máy thủy điện Tà Thàng. Té ra nhà máy này không có giấy phép xây dựng, không được kiểm tra chứng nhận chất lượng.

 • Khi đại dương lên tiếng

  TTO - Biếm họa về rác thải nhựa của họa sĩ Tuổi Trẻ Cười

 • 5 năm rưỡi không tiếp dân ngày nào!

  TTO - Theo quy định, hằng tháng lãnh đạo cơ quan cấp tỉnh đều phải tiếp công dân và các vị trí lãnh đạo sau ba năm phải chuyển đổi.

 • Mạng người chả quý bằng xe

  TTO - Ôtô cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận có nhiệm vụ chuyển bệnh nhân bị chấn thương đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

 • Biếm họa: Tội nghiệp thằng ống hút...

  TTO - Tại sao "đại ca rác thải" không hề lo sợ trước phong trào chống rác thải nhựa?

 • Biếm họa: chọn ngành hay để ngành chọn mình?

  TTO - Cứ mỗi mùa xét tuyển đại học, phụ huynh và thí sinh lại đau đầu với việc lựa chọn ngành học. Chọn ngành mình đam mê hay ngành dễ kiếm tiền hay ngành sang chảnh...?

 • Cử tri nhớn nhác hỏi nhau: Đại diện của tớ đi đâu mất rồi?

  TTO - Kỳ họp Quốc hội là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tuy nhiên mỗi ngày đều vắng khoảng 30 người, cá biệt có phiên biểu quyết vắng trên dưới 100 đại biểu. Lắm hôm có đoàn vắng tới 50% (Đoàn TP.HCM, Đoàn Hà Nội).

 • Xe công việc tư

  TTO - Đám cưới con trai bà trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng được tổ chức hoành tráng trong ba ngày với hàng ngàn thực khách và nhiều xe biển xanh tham dự.

 • Biếm họa "thể thao khiêu dâm"

  TTO - Môn thể thao nào được gọi là khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục? Không ai biết được. Thậm chí, ngay cả bộ VH-TT&DL - đơn vị xây dựng nghị định này, cũng khá mơ hồ về danh mục môn thể thao chứa yếu tố trên.

 • Mày biết tao là ai không?

  TTO - Chùm tranh biếm họa về những kẻ cậy quyền, cậy tiền hành xử ngang ngược, coi thường pháp luật. Đặc điểm nhận dạng của họ là câu nói cửa miệng "Mày biết tao là ai không?"

 • Lọc lừa có bữa cá tra 'phản thùng'

  TTO - Cá tra có hình dạng tương tự cá ba sa nhưng không được người tiêu dùng chuộng bằng cá ba sa (cá tra bị e ngại “ăn tạp” và thịt không ngon bằng).

 • Chờ đủ kinh nghiệm, 'thôi rồi Lượm ơi!'

  TTO - Nhà máy thủy điện Sử Pán 1 (Lào Cai) xả lũ ẩu (không báo trước và xả đồng thời cả bốn cửa xả trong đêm) đã làm sập cầu, cuốn trôi tài sản, gây thiệt hại nặng nề cho người dân vùng hạ lưu.

 • Luật lệ lỏng lẻo béo cho kẻ lừa

  TTO - Lợi dụng kẽ hở của Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, vừa qua nhiều công ty lập dự án ma trên đất nông nghiệp để lừa đảo khiến hàng ngàn người mất trắng tiền đặt cọc.

 • Tham nhũng vặt 'có mặt trên từng cây số'

  TTO - Chính phủ đã tuyên chiến với tham nhũng vặt, đã chỉ ra những tác hại nguy hiểm của tham nhũng vặt.

 • Vì sao chúng ta cần phải học tiếng Anh

  TTO - Nhìn từ ngoài, tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể quan trọng hơn trong lúc này. Người nhập cư từ một quốc gia sang một quốc gia khác, chắc chắn phải cần tiếng Anh. Có người nước ngoài nào sang Việt Nam mà không nói được tiếng Anh là một ví dụ.

 • Tiếng gáy con gà trống làm "dậy sóng" nước Pháp

  TTO - Con gà trống ấy tên Maurice, gọi nôm na là Momo, cứ vô tư gáy đều đều mỗi sáng trên đảo Oléron ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước Pháp. Cho tới ngày nọ, có hai ông bà hàng xóm thấy khó chịu...

 • Xây sân bay 'thỏa mãn khâu oai'

  TTO - Trừ sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất có thu lãi, hầu hết 19 sân bay khác trong tình trạng hòa vốn hoặc thua lỗ.

 • Biếm họa 'cấp cứu' cấp cứu vì quá tải

  TTO - Không khí ngột ngạt bao trùm bởi người bệnh, thân nhân và tiếng còi xe cứu thương... là tình trạng chung khoa cấp cứu của nhiều bệnh viên công.

 • Triệt mà vẫn để đến trời cũng thua

  TTO - Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm việc sử dụng xe hết niên hạn để tham gia giao thông.

 • Công ty bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần!

  TTO - Công ty Phi Long bức xúc phản ảnh lên lãnh đạo TP.HCM khi bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần.

 • Biếm họa: Buồn vui với kết quả thi THPT

  TTO - Cảm xúc vui buồn của sĩ tử trước và sau khi công bố điểm thi THPT cũng như điểm xét tuyển đại học 2019

 • 'Giải pháp chống ngập bằng lu' qua con mắt họa sĩ biếm

  TTO - Chùm tranh biếm họa về cái lu và công dụng chống ngập qua con mắt họa sĩ biếm Tuổi Trẻ Cười.

 • Biếm họa về 'đại gia điếu cày'

  TTO - Với hàng loạt sai phạm diễn ra trong nhiều năm gần đây, ông Lê Thanh Thản đã bị khởi tố để điều tra hành vi lừa dối khách hàng.

 • Kê khai theo kiểu tùy tâm

  TTO - Trong giai đoạn 2013-2018, vợ chồng viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế Đà Nẵng sở hữu 11 lô đất nhưng chỉ kê khai có 2, ém đi 9 lô.

Cấu hình RSS2 để sử dụng chức năng này

Mục nào bạn thích nhất trong website này?
Nghệ thuật sống
Giáo dục con
Clips for life
Suy ngẫm
Sức khỏe

2019_us_dollar_1m

Tự tạo website với Webmienphi.vn