Đăng nhập

Mr Manh

https://blogdoanhnhan.org/cam-nang-doanh-nhan/steve-jobs-bac-thay-nghe-thuat-ke-chuyen-da-thoi-mien-khach-hang-apple-nhu-nao.html

 

Mr Mạnh

4 BƯỚC CHỐT SALES KHIẾN KHÁCH HÀNG KHÔNG THỂ TỪ CHỐI: RỌI ĐÈN, KÊ GỐI, 3F, CHỐT HẠ Quá trình chốt sales khá đơn giản nếu bạn biết đến 4 kỹ thuật dưới đây và áp dụng thường xuyên vào công việc. 1. Rọ...

 

Mr Mạnh

Đêm qua tôi hỏi Đấng Tạo Hóa: “Tại sao người lại thả virus corona để lấy đi bao sinh mạng người?”.“Ta chỉ đáp ứng nguyện vọng của con người thôi”, Đấng Tạo Hóa phân trần.“Con người đang ngày đêm tàn p...

 

Mr Mạnh

VÌ SAO TÔI PHẢI MUA ĐẦU CÁ 20 ĐỒNG~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~Chuyện kể, có một chàng thanh niên và một người Do Thái cùng đi trên một chuyến tàu. Chàng thanh niên từng nghe về sự khôn ngoan của người Do...

 

Mr Mạnh

CÂU NÓI NÀO ĐÃ THỨC TỈNH BẠN??? 1. Trên thế giới này không gì là không thể. Mọi thứ đều có thể, chỉ cần bạn loại bỏ định nghĩa "không thể" khỏi từ điển của mình. 2. Một trong những chìa khóa quan trọn...

 

Mr Mạnh

Một lần, có chàng trai trẻ đến gặp một vị giáo sĩ người Do Thái nổi tiếng ở New York và nói rằng anh rất muốn nghiên cứu về cuốn sách Talmud - Trí tuệ của người Do Thái.“Cậu có nói được tiếng Aram khô...

 
Xem toàn bộ
SỐNG TỈNH, QUYẾT NHANH, HÀNH ĐỘNG DỨT KHOÁT

3K thành công của tôi
Lượt xem: 3042

Suốt mười mấy năm qua, kim chỉ nam cho mọi thành công của tôi (dù lớn hay nhỏ) là "bảo bối" 3K: Kế hoạch - Kỷ luật - Khác biệt.

 

Kế hoạch

Kế hoạch là bước đầu tiên của mọi quá trình, là nền tảng của mọi thành công.

Tôi rất ghét thói làm việc kiểu “đến đâu hay đến đó”, “thôi cứ tùy cơ ứng biến”…

Sống và làm việc luôn cần sự linh hoạt, có thể gọi là “tùy cơ ứng biến”. Nhưng cái linh hoạt đó phải nằm trong một kế hoạch cụ thể, nghĩa là cái “tùy cơ ứng biến” đó thực chất là các phương án dự phòng. Chứ không phải kiểu làm việc vô kế hoạch, vô mục tiêu rồi “đến đâu hay đến đó”.

Mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng tôi luôn có kế hoạch làm việc, sinh hoạt cá nhân. Và với mỗi công việc có mức độ quan trọng, cần yếu tố tổ chức như buổi thuyết trình, khóa học… tôi cũng luôn có một kế hoạch chi tiết cho nó. Trong những kế hoạch đó sẽ có những đầu mục cụ thể, mốc thời gian cụ thể, nhưng cũng có cả những khoảng thời gian trống để tôi có thể làm những việc phát sinh, những điều yêu thích, ngẫu hứng hoặc để dự phòng cho những khoảng thời gian bị lố so với kế hoạch.

Đặc biệt trong công tác đào tạo, thuyết giảng, kế hoạch không chỉ là sự chuẩn bị giáo trình, mà 90% sự chuẩn bị phải là những trải nghiệm thực tế.

Vị thầy duy nhất tôi thần tượng đó là Đức Phật. Ngài chỉ dạy những gì Ngài đã làm và đạt được kết quả cuối cùng: Giới, Định, Tuệ. Ngoài ra Đức Phật không thuyết giảng, dạy dỗ bất cứ điều gì khác.

Rất nhiều người đang rao giảng về hạnh phúc, về giàu có, về khỏe mạnh, thế nhưng bản thân họ còn đang không hài lòng với cuộc sống, đang phải kiếm ăn hàng ngày, đang phải vật lộn với các chứng bệnh đủ loại… Điều này thực sự nguy hại cho xã hội, cho thế hệ trẻ vì những “người thầy” kia đang rao giảng, truyền đạt những cái mà họ tưởng tượng ra hoặc cóp nhặt được ở đâu đó rồi biến nó thành một thứ lý thuyết sáo rỗng, không có tính thực thi để đạt kết quả mong muốn.

Và xin nhắc lại, Kế hoạch chỉ là bước đầu tiên trong mọi quá trình. Rất nhiều người thích lập kế hoạch, thậm chí kế hoạch rất hoành tráng nhưng không bao giờ thực hiện. Nhiều hành trình không bao giờ đến đích chỉ vì đoàn tàu thậm chí không không chịu lăn bánh. Do đó, tính Kỷ luật chính là nguồn nhiên liệu để đốt cháy động cơ, giúp cỗ máy vận hành đúng.

 

simple_value

 

Kỷ luật

Kỷ luật là thước đo uy tín của một cá nhân, một tổ chức, một doanh nghiệp, thậm chí là một quốc gia.

Kỷ luật giúp cho bản thân cũng như đội nhóm của mình luôn giữ vững những nguyên tắc chung, duy trì sự tập trung cao nhất và tạo dựng được sự tin tưởng với đối tác, với cộng đồng.

Kỷ luật chính là “đường ray” giúp cho đoàn tàu chạy đúng theo lộ trình Kế hoạch để tới đích nhanh nhất, an toàn nhất.

Có 2 góc độ khác nhau của Kỷ luật là kỷ luật tự thân và chế tài kỷ luật.

Mọi thành công, uy tín thương hiệu đều đến từ kỷ luật tự thân.

Tính kỷ luật giúp tôi luôn cân bằng cảm xúc và lý trí. Con người ai cũng sẽ luôn phải gặp những tình huống, những khoảng thời gian mà cảm xúc (dù vui hay buồn) nổi lên chi phối tâm trí. Khi đó, ý chí kỷ luật chính là “bảo bối” kéo tâm trí trở lại trạng thái quân bình, tránh tạo ra những phản ứng thái quá từ những cảm xúc tiêu cực.

Một trong những minh chứng dễ thấy nhất trong lối sống kỷ luật của tôi đó là tôi không sử dụng mạng xã hội để giao lưu, kết bạn. Tất cả mạng xã hội của tôi chỉ để tương tác với gia đình, một số ít bạn bè thân thiết và mối quan hệ công việc trực tiếp. Do đó, tôi gần như không tốn thời gian cho mạng xã hội, và tối ưu thời gian cho việc lập kế hoạch, tạo các quy trình làm việc có tính hệ thống, tham gia các khóa học cần thiết và gặp gỡ giao lưu trực tiếp với bạn bè, đối tác.

Đó là lý do vì sao kinh nghiệm sống, kỹ năng sống của tôi đa dạng, phong phú hơn đa số những người cùng trang lứa. Đối với thế hệ đàn em thậm chí tôi thường phải “cầm tay chỉ việc” ngay cả những việc như dọn dẹp nhà cửa sao cho sạch sẽ, ngăn nắp, thoáng đãng. Đây là tôi so sánh theo mặt bằng chung trong độ tuổi chứ không phải đưa bản ngã của mình lên. Rất nhiều bạn trẻ hơn tôi vẫn đang là thầy của tôi về lĩnh vực nào đó.

Tuy nhiên, có Kế hoạch tốt, có Kỷ luật cao mà không có sự Khác biệt thì cũng chỉ là con robot chạy bằng cơm. Tính toán kỹ lưỡng, hành động quyết liệt, nhưng hiệu quả kém nếu thiếu sự sáng tạo trong suốt hành trình.

 

true_road

 

Khác biệt

Kế hoạch là lộ trình, Kỷ luật là đường ray thì Khác biệt, hay sự sáng tạo chính là chất lượng chuyến đi.

Hay mô tả theo cách khác, Kế hoạch và Kỷ luật tạo ra cái “thể xác”, còn sự sáng tạo chính là “linh hồn” của cuộc sống, của trọn vẹn hành trình.

Hãy hình dung xem, một cuộc sống, một công việc mà chỉ toàn thấy những tính toán, những nguyên tắc thì sẽ thế nào??? Rất khô khan, rất nhàm chán, rất mệt mỏi. Đó là lý do vì sao tính sáng tạo rất quan trọng. Sáng tạo không chỉ để tạo nên sự khác biệt so với người khác, mà tạo nên sự khác biệt trong mỗi quá trình, mỗi công việc của chính mình, tạo nên sự cân bằng và chất lượng trong mỗi công việc và trong cả cuộc sống.

Trong các kế hoạch của mình, tôi luôn để những khoảng thời gian trống chính là một phần giúp tôi có thể “dừng lại” để tạo ra những khác biệt ngay tại thời điểm đó. Mỗi điểm dừng trên suốt chặng đường cần có sự đổi mới nhất định để hành trình tiếp theo sẽ thú vị hơn, chất lượng hơn.

Mọi thứ đều có những bí quyết, công thức. Cá nhân tôi luôn được cấp trên và các đồng nghiệp, bạn bè đánh giá là người sáng tạo.

Bí quyết sáng tạo của tôi chính là THẾ GIỚI THỰC. Tôi luôn yêu thích ngồi làm việc tại các quán cà phê sân vườn. Tôi rất đam mê du lịch để khám phá những miền đất mới. Và vô cùng trân trọng những buổi gặp gỡ trò chuyện, giao lưu trực tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác… Mỗi lần như vậy tôi sẽ học hỏi được từ họ một điều gì đó, hoặc ít nhất cũng nắm thêm một thông tin giá trị nào đó. Khởi nguồn của mọi sáng tạo là vậy.

Công thức sáng tạo của tôi: Sáng tạo = Cảm xúc + Phân tích mở + Kiên trì.

Từ công thức này có thể thấy rõ sáng tạo phải có sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí.

Khởi nguồn của sáng tạo chính là cảm xúc. Khởi nguồn của cảm xúc chính là những tiếp xúc, tương tác thực tế ở mức độ đủ sâu đậm.

Luôn tạo ra Khác biệt giúp tôi có sự định vị cá nhân trong cả công việc và cuộc sống, tạo ra chất lượng cuộc sống như ý muốn.

Ngược trở lại, ai cũng luôn dạt dào các ý tưởng mới lạ, độc đáo. Nhưng nếu ý tưởng đó không được đưa vào một kế hoạch hành động cụ thể, một ý chí kỷ luật quyết tâm thực hiện thì mãi chỉ là một ý nghĩ thoảng qua.

 

3k

Công thức 3K chính là thế “kiềng 3 chân” cho mọi công việc, mọi lĩnh vực cuộc sống của tôi. Nó giúp tôi làm mọi việc đều có sự ổn định, nhất quán và đơn giản hóa. Cho dù có những kết quả có thể chưa bùng nổ hay đạt được những kỳ vọng to lớn, nhưng nó vẫn là những quá trình mang tính cân đối, vẹn toàn, giúp tôi có cuộc sống thư thái, bình yên.


 
Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

phm2019

Phan Hùng Mạnh

cool 098.887.0011 money-mouth

hungmanhxnk@yahoo.com

 • 'Giật gân' về sự lạc hậu của y tế

  TTO - Bước vào cuộc cách mạng 4.0 rồi mà ngành y tế lại tỏ ra rất lạc hậu. Đó là chuyện các bệnh viện chẳng được kết nối mạng, chẳng liên thông trong khám BHYT.

 • Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số

  TTO - Tham nhũng vặt luôn có mặt trên từng cây số, tuy nhiên Ban Nội chính trung ương cho biết “công tác phòng chống tham nhũng vặt còn hết sức khiêm tốn”.

 • Đảo Ngọc ngập nhờ... nước

  TTO - Tóm lại, nguyên nhân cuối cùng của việc ngập là do NƯỚC...

 • Luật 'đá' luật

  TTO - Về chuyện “luật đá luật”, Phó thủ tướng chua chát nhận xét “thiếu nhạc trưởng nên mạnh ai nấy làm, chạy đua xây dựng pháp luật để rồi luật này phủ nhận luật kia”.

 • Xứ hoa thành 'xứ họa'

  TTO - Trận lũ vừa qua ở Đà Lạt - Lâm Đồng khiến dân chúng bàng hoàng, chưng hửng. Cao nguyên yên bình bỗng dưng tan hoang trong lũ dữ. Xứ hoa bỗng một ngày tai họa đổ xuống thành “xứ họa”.

 • Hành khách 'đại náo' bằng miệng khiến Tề Thiên cũng phải bái phục

  TTO - Chùm tranh biếm họa về nữ hành khách "đại náo" cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

 • Nhà máy thủy điện không phép!

  TTO - Sau hàng chục năm xây dựng và đưa vào hoạt động, người ta mới phát hiện các sai phạm khủng của Nhà máy thủy điện Tà Thàng. Té ra nhà máy này không có giấy phép xây dựng, không được kiểm tra chứng nhận chất lượng.

 • Khi đại dương lên tiếng

  TTO - Biếm họa về rác thải nhựa của họa sĩ Tuổi Trẻ Cười

 • 5 năm rưỡi không tiếp dân ngày nào!

  TTO - Theo quy định, hằng tháng lãnh đạo cơ quan cấp tỉnh đều phải tiếp công dân và các vị trí lãnh đạo sau ba năm phải chuyển đổi.

 • Mạng người chả quý bằng xe

  TTO - Ôtô cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận có nhiệm vụ chuyển bệnh nhân bị chấn thương đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

 • Biếm họa: Tội nghiệp thằng ống hút...

  TTO - Tại sao "đại ca rác thải" không hề lo sợ trước phong trào chống rác thải nhựa?

 • Biếm họa: chọn ngành hay để ngành chọn mình?

  TTO - Cứ mỗi mùa xét tuyển đại học, phụ huynh và thí sinh lại đau đầu với việc lựa chọn ngành học. Chọn ngành mình đam mê hay ngành dễ kiếm tiền hay ngành sang chảnh...?

 • Cử tri nhớn nhác hỏi nhau: Đại diện của tớ đi đâu mất rồi?

  TTO - Kỳ họp Quốc hội là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, tuy nhiên mỗi ngày đều vắng khoảng 30 người, cá biệt có phiên biểu quyết vắng trên dưới 100 đại biểu. Lắm hôm có đoàn vắng tới 50% (Đoàn TP.HCM, Đoàn Hà Nội).

 • Xe công việc tư

  TTO - Đám cưới con trai bà trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Sóc Trăng được tổ chức hoành tráng trong ba ngày với hàng ngàn thực khách và nhiều xe biển xanh tham dự.

 • Biếm họa "thể thao khiêu dâm"

  TTO - Môn thể thao nào được gọi là khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục? Không ai biết được. Thậm chí, ngay cả bộ VH-TT&DL - đơn vị xây dựng nghị định này, cũng khá mơ hồ về danh mục môn thể thao chứa yếu tố trên.

 • Mày biết tao là ai không?

  TTO - Chùm tranh biếm họa về những kẻ cậy quyền, cậy tiền hành xử ngang ngược, coi thường pháp luật. Đặc điểm nhận dạng của họ là câu nói cửa miệng "Mày biết tao là ai không?"

 • Lọc lừa có bữa cá tra 'phản thùng'

  TTO - Cá tra có hình dạng tương tự cá ba sa nhưng không được người tiêu dùng chuộng bằng cá ba sa (cá tra bị e ngại “ăn tạp” và thịt không ngon bằng).

 • Chờ đủ kinh nghiệm, 'thôi rồi Lượm ơi!'

  TTO - Nhà máy thủy điện Sử Pán 1 (Lào Cai) xả lũ ẩu (không báo trước và xả đồng thời cả bốn cửa xả trong đêm) đã làm sập cầu, cuốn trôi tài sản, gây thiệt hại nặng nề cho người dân vùng hạ lưu.

 • Luật lệ lỏng lẻo béo cho kẻ lừa

  TTO - Lợi dụng kẽ hở của Luật đất đai, Luật kinh doanh bất động sản, vừa qua nhiều công ty lập dự án ma trên đất nông nghiệp để lừa đảo khiến hàng ngàn người mất trắng tiền đặt cọc.

 • Tham nhũng vặt 'có mặt trên từng cây số'

  TTO - Chính phủ đã tuyên chiến với tham nhũng vặt, đã chỉ ra những tác hại nguy hiểm của tham nhũng vặt.

 • Vì sao chúng ta cần phải học tiếng Anh

  TTO - Nhìn từ ngoài, tiếng Anh là một ngôn ngữ không thể quan trọng hơn trong lúc này. Người nhập cư từ một quốc gia sang một quốc gia khác, chắc chắn phải cần tiếng Anh. Có người nước ngoài nào sang Việt Nam mà không nói được tiếng Anh là một ví dụ.

 • Tiếng gáy con gà trống làm "dậy sóng" nước Pháp

  TTO - Con gà trống ấy tên Maurice, gọi nôm na là Momo, cứ vô tư gáy đều đều mỗi sáng trên đảo Oléron ở ngoài khơi bờ biển phía tây nước Pháp. Cho tới ngày nọ, có hai ông bà hàng xóm thấy khó chịu...

 • Xây sân bay 'thỏa mãn khâu oai'

  TTO - Trừ sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất có thu lãi, hầu hết 19 sân bay khác trong tình trạng hòa vốn hoặc thua lỗ.

 • Biếm họa 'cấp cứu' cấp cứu vì quá tải

  TTO - Không khí ngột ngạt bao trùm bởi người bệnh, thân nhân và tiếng còi xe cứu thương... là tình trạng chung khoa cấp cứu của nhiều bệnh viên công.

 • Triệt mà vẫn để đến trời cũng thua

  TTO - Luật giao thông đường bộ nghiêm cấm việc sử dụng xe hết niên hạn để tham gia giao thông.

 • Công ty bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần!

  TTO - Công ty Phi Long bức xúc phản ảnh lên lãnh đạo TP.HCM khi bị thanh tra, kiểm tra đến 138 lần.

 • Biếm họa: Buồn vui với kết quả thi THPT

  TTO - Cảm xúc vui buồn của sĩ tử trước và sau khi công bố điểm thi THPT cũng như điểm xét tuyển đại học 2019

 • 'Giải pháp chống ngập bằng lu' qua con mắt họa sĩ biếm

  TTO - Chùm tranh biếm họa về cái lu và công dụng chống ngập qua con mắt họa sĩ biếm Tuổi Trẻ Cười.

 • Biếm họa về 'đại gia điếu cày'

  TTO - Với hàng loạt sai phạm diễn ra trong nhiều năm gần đây, ông Lê Thanh Thản đã bị khởi tố để điều tra hành vi lừa dối khách hàng.

 • Kê khai theo kiểu tùy tâm

  TTO - Trong giai đoạn 2013-2018, vợ chồng viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế Đà Nẵng sở hữu 11 lô đất nhưng chỉ kê khai có 2, ém đi 9 lô.

Cấu hình RSS2 để sử dụng chức năng này

Mục nào bạn thích nhất trong website này?
Nghệ thuật sống
Giáo dục con
Clips for life
Suy ngẫm
Sức khỏe

2019_us_dollar_1m

Tự tạo website với Webmienphi.vn